Hebdomas 8 jours
Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Full Box,  Pocket Watch

Hebdomas 8 Jours – Đồng hồ nổi tiếng với “chu kỳ 8 ngày”

Hebdomas là một Hãng sản xuất đồng hồ có trụ sở ở tại một ngôi làng nhỏ nằm gần biên giới Pháp tại La Chaux-de-Fonds (Thuỵ Sỹ). Kể từ năm 1888 thì tất cả đồng hồ Hebdomas đều được sản xuất thủ công bằng tay từng chi tiết một. Chất lượng của những chiếc đồng hồ Hebdomas đạt tiêu chuẩn rất cao nhờ vào tay nghề điêu luyện của những người thợ làm ra chúng. Hebdomas 8 Jours là một trong những dòng sản phẩm giúp hãng trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.

Đồng hồ Hebdomas nổi tiếng với những cỗ máy có thể chạy tới 8 ngày. Đây là điều mà ngay cả thời hiện đại cũng rất rất ít hãng sản xuất được. Những “cỗ máy 8 ngày” này đã giành được rất nhiều Huy Chương Vàng cũng như sự ưu ái đặc biệt. 

Hebdomas 8 jours

Thành công của Hebdomas ở những năm 1900 là không thể tin nổi nhờ những bộ vỏ điêu khắc thủ công và những mặt số men nung có trang trí bằng vàng. Năm 1900, tại Paris, Hebdomas đã được trao tặng Huy Chương Vàng về sự đổi mới công nghệ. Có thể nói, những thành tưu này đã giúp truyền bá danh tiếng của Hebdomas khắp thế giới.

Hebdomas cũng là nhà phát minh ra cấu tạo “Lộ Balance” trên mặt số. Điều này xuất hiện rất nhiều trên những chiếc đồng hồ Tourbillon sau này. 

Hebdomas 8 jours

Ở bài viết dưới đây, tôi xin giới thiệu một chiếc đồng hồ bỏ túi Hebdomas fullbox trong tình trạng cận NOS cực hoàn hảo.

Hebdomas 8 jours

Đây là phiên bản bọc vàng xưa với bộ vỏ Hunter Case (vỏ có nhiều nắp cả trước cả sau) rất hiếm (thông thường không có nắp đậy phía trước). Bộ vỏ được sản xuất thủ công và được tạo hình từ những chi tiết rất đẹp và có hồn. 

Hebdomas 8 jours

Hebdomas case

Thông thường với hãng này, mỗi bộ vỏ sẽ mang trong mình những câu chuyện riêng và được làm theo đặt hàng của mỗi chủ nhân. Mặt số của Hebdomas 8 Jours được làm bằng men nung qua lửa gây ấn tượng rất tuyệt vời. Đây là dạng mặt số men nung khó chế tạo nhất vì mặt số chỉ làm một phần và để “hở” một khoảng lộ “Balance” của đồng hồ. Ngoài ra, trên nền men còn được trang trí bằng những bông hoa bằng vàng.

Hebdomas dial

Mặt số được thiết kế đưa “Banlance” sang vị trí 9h khác biệt hẳn so với những phiên bản ở vị trí 6h thông thường. Núm zin của đồng hồ cũng được điêu khắc rất tinh tế. 

Hebdomas dial

Núm zin còn bén cạnh và được điêu khắc rất tinh xảo.

Hebdomas crown

Đặc biệt đồng hồ còn đi kèm với sợi dây bọc vàng xưa zin với các triện “8” theo máy 8 ngày của đồng hồ. Cơ chế khoá vật lý khiến chúng ta có thể tháo rời làm tăng-giảm chiều dài dây đeo theo ý muốn. 

Hebdomas bracelet

Hebdomas bracelet

Để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của chiếc đồng hồ Hebdomas 8 Jours từ hộp zin đến bộ vỏ và mặt số, mọi người có thể xem video dưới đây. 

 

Tôi có mong muốn xây dựng một cộng đồng chơi đồng hồ ở Việt Nam văn minh, quy tụ những người chơi đồng hồ trong cả nước, hiện đã có rất nhiều người chơi rất sâu tham gia vào Group.

Group trên facebook mang tên “Cộng Đồng Chơi Đồng Hồ Việt Nam:All Brands”. Bạn chỉ cần click vào tên Group trong bài viết này để tham gia Group miễn phí. Mọi người hãy đọc nội quy Group để sinh hoạt được tốt nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *