Longines Weems
Longines

The Longines Weems Type A-11 Cho Lính Hàng Không Mỹ

“Hệ thống WEEMS” là một hệ thống đồng bộ hoá kim phút với tín hiệu thời gian được gửi thông qua sóng Radio bằng một bộ NIỀNG XOAY 2 chiều được đánh dấu từ 1 đến 60. Hệ thống này sử dụng kèm với chiếc núm xoáy giữ niềng ở vị trí 2h, được phát minh bởi Thuyền trưởng Hải quân Hoa Kỳ WEEMS vào ngày 31 tháng 7 năm 1929. Nó đã được cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ vào ngày 23 tháng 7 năm 1935 với số hiệu “2008734”. Chiếc Longines Weems Type A-11 cũng được áp dụng chính xác hệ thống này. 

Longines WeemsWEEMS đã có tác động rất lớn đến những thiết kế của chiếc đồng hồ phi công đầu tiên và được xem là người đóng góp nhiều nhất cho sự phát triển của ngành hàng không ở đầu những năm 1930s. Ông làm việc cho Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ tại Anapolis. WEEMS rất tài tình nên nhờ những kỹ thuật của ông mà một phi công cũng có thể “liên hệ vị trí của mình” ngay cả vào ban đêm với các ngôi sao trong khi bay.

Một số cuốn sách về việc điều hướng trên chuyến bay đã được WEEMS viết và ông nhận được Huy Chương Vàng từ Liên Đoàn Hàng Không Quốc Tế.

Một phi công rất nổi tiếng Charles Lindberg đã nghiên cứu dựa trên những kỹ thuật của WEEMS trước đó khi thực hiện chuyến bay hành trình của mình vượt Đại Tây Dương năm 1927. Lindberg đã tạo ra sự thay đổi đột phá để có thể thực hiện các phép tính ngay trên Niềng. Chiếc đồng hồ đầu tiên trang bị “Hệ thống Weems có bản quyền” được tạo ra bởi hãng Longines.

Chiếc Longines WEEMS Type A-11 trong bài viết được sản xuất đúng năm 1944 với bộ vỏ vàng đúc 14k trong tình trạng cực hoàn hảo.

Longines Weems

Khi nhìn vào phần máy ta sẽ thấy số Serial là 6 triệu 900 ngàn phù hợp với năm sản xuất là 1944. Nếu bạn quên cách xác định năm sản xuất của đồng hồ Longines bạn có thể bấm vào Đây.

Longines Weems

Mọi người thường chỉ thấy xuất hiện các bản vỏ mạ crom, bọc vàng và vàng đúc.  Kim thường có 2 bản là kim không có dạ quang và kim có dạ quang. Phiên bản vỏ vàng đúc và kim có dạ quang sẽ là bản đáng sưu tầm nhất. Mặt số Zin nguyên bản “Nứt Rạn Theo Thời Gian” một cách hoàn hảo nhất có đóng “U.S.PAT.2008734” đúng với bản quyền của cơ chế WEEMS đã đăng ký đầu tiên (các bản khác không có ký hiệu bản quyền của WEEMS US PAT 2008734 sẽ bớt giá trị sưu tầm đi rất nhiều)

Longines Weems

Trong tờ báo xưa của hãng cũng nói rất rõ “LONGINES THE MOST HONOR WATCH FOR AN AVIATOR” .

 

Đây là 1 trong những chiếc đồng hồ Iconic của hãng. 
Một người bạn nước ngoài của tôi đã từng nói “The history isn’t something We only read about in Textbook. In some cases, We can TOUCH IT”!
Hiểu đơn giản là “Lịch sử không phải là những gì chúng ta chỉ đọc trong sách giáo khoa! Trong một số trường hợp chúng ta còn có thể CHẠM VÀ NÓ!

Hy vọng bài viết sẽ được đón nhận và chia sẻ rộng rãi đến với các anh em đam mê đồng hồ.

Tôi có mong muốn xây dựng một cộng đồng chơi đồng hồ ở Việt Nam văn minh, quy tụ những người chơi đồng hồ trong cả nước, hiện đã có rất nhiều người chơi rất sâu tham gia vào Group.

Group trên facebook mang tên “Cộng Đồng Chơi Đồng Hồ Việt Nam:All Brands”. Bạn chỉ cần click vào tên Group trong bài viết này để tham gia Group miễn phí. Mọi người hãy đọc nội quy Group để sinh hoạt được tốt nhất nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *