Wyler đặc biệt
Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Full Box,  Wyler

Wyler Đặc Biệt:Đồng Hồ Sử Dụng 4 Chiếc “Suốt”!

Theo quan điểm cá nhân của riêng mình, tôi thấy điều làm cho đồng hồ Wyler nổi tiếng trong giới sưu tầm Việt Nam không chỉ bởi những cỗ máy chứa hệ thống “Ba Lăng Con Rắn”-“Vành Tóc Giun” mà còn chính là nhờ những thiết kế rất đặc biệt và hiếm có trong lịch sử. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về một chiếc Wyler đặc biệt áp dụng ý tưởng thiết kế khá độc đáo mà cho đến nay vẫn được nhiều hãng lớn ưa chuộng.

Đó chính là thiết kế “Suốt Kép” luồn dây.

Wyler đặc biệt

Chắc hẳn mọi người khi đeo đồng hồ cũng có lúc muốn điều chỉnh phần dây da lắp vào “càng” của đồng hồ sát lại hoặc lùi ra một chút. Mục đích là để dây khi đeo sẽ “ôm” theo độ cong của càng. Chính điều này đã khiến nhiều anh em chơi ấp ủ “tự thiết kế” những bộ dây da đặt may có phần đầu luồn dây được “độn” thêm để ôm cong sát theo hình dáng bộ càng mình mong muốn.

Bên dưới bài viết này là hình ảnh bộ càng rất lớn của Wyler nhưng có tới 2 lỗ sỏ “suốt” gần nhau.

Wyler đặc biệt

Với thiết kế này, nếu dùng 1 chiếc suốt, ta có thể lắp vào lỗ trong hoặc ngoài để dễ dàng tuỳ chỉnh độ xa, gần của sợi dây so với phần càng.

Thực chất theo ý tưởng của nhà sản xuất thì 2 chiếc suốt sẽ đồng thời được sử dụng cùng lúc để lắp với sợi dây trên chiếc Wyler đặc biệt này nhằm mục đích khiến cho phần lỗ trên dây hạn chế bị dịch chuyển. Chúng ta đều biết rằng khi bị dịch chuyển nhiều thì dễ dàng bắt gặp cảnh dây bị “nhão” trên đoạn lỗ “luồn suốt”.Wyler đặc biệt

Thật sự nếu không thấy cả 2 chiếc suốt trên cùng một sợi dây zin ở trạng thái cận NOS ít sử dụng này tôi cũng không nghĩ sẽ tồn tại dạng suốt này ở đồng hồ vintage.Wyler incaflex

4 chiếc suốt

Đây là sợi dây da bê được hoàn thiện thủ công bằng tay của hãng Wyler.

Wyler band

Dây rất mới gần như chưa có dấu hiệu sử dụng đi kèm khóa zin Wyler.Wyler band

Wyler buckle

Thông thường, ta rất ít khi thấy những chiếc đồng hồ Wyler còn giữ được dây và khóa zin sau quá trình sử dụng.

Giờ ta sẽ cùng lại gần hơn để chiêm ngưỡng mặt số tuyệt vời của chiếc đồng hồ Wyler đặc biệt này.

Wyler incaflex

Đồng hồ sở hữu mặt số hiếm với trục tung hoành (CrossHair) và cọc số dạng “răng cá mập” đã lên màu nâu Tropical tuyệt vời.

Đồng hồ size 32,5mm không đo núm là size tiêu chuẩn medium của đồng hồ Wyler vintage.

Với bộ càng “mập” và cách đeo 4 chiếc suốt cùng lúc khiến size của chiếc đồng hồ Wyler đặc biệt này trông sẽ lớn hơn rất nhiều.

Wyler đặc biệt

Wyler crown

Núm zin có logo “W” .

Wyler crown

Nhìn tổng thể bộ vỏ zin chưa qua đánh bóng hiếm này (nếu k lắp dây da) ta sẽ thấy bộ vỏ lấy ý tưởng thiết kế từ loài động vật quen thuộc là con Rùa!

Wyler incaflex

Wyler phần lớn lấy ý tưởng thiết kế đồng hồ từ các loài vật.

Wyler movement

Đồng hồ sở hữu bộ máy lên dây với “Vành Tóc Giun” Incaflex nổi tiếng của Wyler.

Chiếc Wyler đặc biệt này trong tình trạng tuyệt vời fullbox xưa.

Wyler đặc biệt

Kính mời mọi người tham quan và thưởng lãm.  

Tôi có mong muốn xây dựng một cộng đồng chơi đồng hồ ở Việt Nam văn minh, quy tụ những người chơi đồng hồ trong cả nước, hiện đã có rất nhiều người chơi rất sâu tham gia vào Group.

Group trên facebook mang tên “Cộng Đồng Chơi Đồng Hồ Việt Nam:All Brands”. Bạn chỉ cần click vào tên Group trong bài viết này để tham gia Group miễn phí. Mọi người hãy đọc nội quy Group để sinh hoạt được tốt nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *